เกิด  27 ตุลาคม2525 ด้วยความพยายามและดูแลเอาใจใส่ของชายผู้เป็นพ่อและหญิงผู้เป็นแม่ ได้รับการดูแลอย่างดีตั้งแต่อยู๋ในท้องในฐานะลูกชายคนโตของครอบครัว

คราวถึงเวลาคลอด ด้วยความเมตตาและพยายามของทั้งคู่ที่อยากให้เกิดมาดูโลกที่กรุงเทพ ด้วยความพร้อมด้านเครื่องมือทีทันสมัย พ่อต้องฝากแม่นั่งรถมากับเพื่อนที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพพอดีแล้วจึงตามมาพบที่โรงพยาบาลราชวิถีหลังจากนั้นไม่กี่วันเเละทันเวลาคลอด

กลับมาเติบโตที่จังหวัดระยอง หัดเดิน หัดเล่นดินเล่นทรายที่ชายทะเลแถวนั้นเรื่อยมา จนถึงเวลาเข้าโรงเรียน คงเพราะด้วยความที่เกิดมากับโชค คราวจับฉลากคัดเลือกเข้าโรงเรียนอนุบาลคราวนั้น ด้วยฉลากในกล่องเหลือเพียงไม่ถึงยี่สิบใบ และมีฉลากที่จะไม่ได้รับสิทธิ์เข้าศึกษาเพียงหนึ่งใบเท่านั้น ข้าพเจ้าหยิบใบที่เสียนั้นขึ้นมาได้ด้วยตัวเอง ทำให้พวกเพื่อนๆที่เหลือได้เข้าเรียนทันทีโดยไม่ต้องจับ

คุณครู ผู้ปกครองคนอื่นในห้องโห่ร้อง เฮลั่น

พ่อกับแม่กุมขมับ

ผมร้องให้ตกใจ....

แก่  ลงทุกวันทุกวันตั้งแต่เริ่มใช้ร่างกายไปในทางเสื่อมเสีย กินเบียร์ บริโภคแอลกอฮอล์และดูดบุหรี่บ่อยจนถึงขั้นติด(บ้างในขณะที่ดูด) โดยเริ่มแต่สมัยมหาวิทยาลัย เล่าเรียนศาสตร์แห่งการออกแบบทางสถาปัตยกรรม นั้นคงเป็นธรรมดาของวัยรุ่นที่วุ่นวายและแสวงหา ,แสวงหาบางสิ่งอย่างในชีวิตนั้นหรือก็มีบ้าง โดยใช้เวลาหลังเลิกเรียนตามวงแอลกอฮอล์(ซึ่งไม่ค่อยได้ผล)

แต่รู้สึกหนุ่มขึ้นทันทีที่จบการศึกษาและออกมาใช้ชีวิต ล่องลอยปะปนไปกับความรวนเรของชีวิตและความคิด โชคดีคงยังเหลือติดตัวบ้าง ทำให้ทำมาหาเงินได้เพียงพอใช้จ่ายโดยไม่ต้องขอพ่อกับแม่อีก (นั้นเป็นความตั้งใจพื้นฐานที่สุดของชีวิต)และยังคงคอยดูอยู่ว่าข้าพเจ้าจะพาตัวเองไปได้ถึงไหน

เจ็บ   บ้างบางครั้งทั้งร่างกายเเละหัวใจ แต่ไม่เคยโดนโชคชะตาร้ายกาจใส่ด้วยการบาดเจ็บรุนเเรงถึงขนาดอุบัติเหตุทางรถยนต์ (เพราะไม่มีรถขับ) หรืออุบัติทางเครื่องบิน (จึงยังสามารถมานั่งเขียนอยู่ได้)

ตาย  ยังไม่ได้กำหนดแน่นอนแต่รับรองว่าจะรีบเเจ้งให้ทราบ และหวังว่ามันจะพัดพาชีวิตไปสุ่ที่อื่น ที่วุ่นวาย

และสนุกสนาน.....

 

 (รูปเมื่อครั้งแรกเกิด)

 

Comment

Comment:

Tweet

I like that u .........use word
"kerd kae jeb tai" ma pen main nai karn khein kub!

#4 By ja (203.116.117.146) on 2008-07-29 19:53

ขำรูปแรกเกิด หน้าเหมือนกูเลย 55

#3 By omega on 2008-07-10 15:41

ขำตอนจับฉลากอ่ะconfused smile
หนังสือตัวใหญ่มากขอบอก